10 điều mà khách Tây muốn sống ở Việt Nam. Đi xe máy trên cát trắng, tắm mình dưới những rạn san hô, những bữa nhậu thâu đêm. Đây những khu chợ độc đáo hay bãi biển tuyệt đẹp là những lý do vì sao khách Tây thích sống tại Việt Nam. Câu chuyện kể về những miền đất hứa Việt Nam.

Matthew Pike có một thời gian sống tại Sài Gòn. Dưới đây là chia sẻ trên trang du lịch Culture Trip về những điều anh yêu mến ở dải đất hình chữ S này.

Điểm danh 15 ngành nghề mà nhà đầu tư nước ngoài chưa được tiếp cận?

Từ 15/2/2021, làm việc dưới 30 ngày miễn giấy phép lao động

Một vài yếu tố gây trở ngại cho du khách nước ngoài như ngôn ngữ, văn hóa, xã hội. Tuy nhiên, chính điều này đã tạo ra sự đa dạng văn hóa, sự khác biệt về cả không gian và thời gian. Rõ ràng có quá nhiều yếu tố để đánh giá cao quốc gia này. Chúng tôi thực sự cảm thấy việc sống tại Việt Nam rất lý tưởng,

Dưới đây sẽ là 10 điều mà khách Tây muốn sống ở Việt Nam

Thực phẩm lành mạnh nhưng giá rẻ

Ở nhiều quốc gia trên thế giới, thực phẩm tươi sạch thường có mức giá khá cao so với những món ăn chiên ngập dầu, đồ ngọt hay thực phẩm tiện lợi. Bạn có thể chọn cách hoàn thành bữa ăn bằng một cái gì đó với giá rẻ tiền nhưng béo ngậy. Tuy nhiên, điều đó không xảy ra khi ở Việt Nam. Tại đây, thực phẩm sạch và lành mạnh lại có mức giá siêu rẻ. Một túi hoa quả lớn cùng lắm cũng chỉ tiêu tốn của bạn 5 USD mà thôi.

Đi xe máy rất thú vị

Xe máy trong mắt bạn lạc hậu ư? Nếu coi xe máy là phượng tiện của các quốc gia đang phát triển thì bạn đúng rồi đấy. vi vu tại Việt Nam. Tuy nhiên, hầu hết người Việt đều thích tự mình những con xe hai bánh. Một số người thích việc được người khác chở đi khi muốn Không nghi ngờ gì nữa, phương tiện này thật sự là “thử thách” với người nước ngoài, nhưng chắc hẳn sẽ không có gì sánh được với cảm giác tự do trên một chiếc xe máy.

Người Việt Nam mến khách

Đến Việt Nam, bạn sẽ được chào đón rất nồng nhiệt. Một vài câu hỏi thăm sức khỏe, một vài lần giúp đỡ người không quen biết. Một điều nữa, bạn sẽ không sợ bị lạc ở đất nước chúng tôi. Đến Việt Nam, du khách nước ngoài sẽ thường nhận được câu hỏi rằng: “Tại sao bạn thích sống ở Việt Nam?”. Họ mến những du khách nước ngoài vì điều đó là minh chứng cho việc đất nước họ đã có sự phát triển.

Bãi biển ở khắp mọi nơi

Với địa hình trải dài toàn biển từ bắc vô nam, từ đồng bằng đến rừng núi. Với những cư dân sinh sống tại thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội, thật tuyệt vời khi có thể dễ dàng đến bãi biển và nghỉ ngơi tại đó. Kèm theo đó, hệ sinh thái biển phong phú, một số loài sinh vật chỉ có ở Việt Nam. Vào một buổi chiều đẹp trời, bạn nên lặn xuống ngắm san hô, thám hiểm lòng đại dương. Biển còn gắn liền với hải sản… đừng ăn nhiều quá nhé!

Dịp Tết cổ truyền

Hãy đến Việt Nam để cảm nhận không khí tết cổ truyền. Thời gian lại vô cùng hợp lý khi bạn sắp xếp được thời gian. Vì tết âm lịch luôn sau tết của người phương tây. Hãy nghe tôi này, về cơ bản, mọi người trong nước sẽ ngưng trệ mọi hoạt động và công việc lại trong vòng một tuần để ăn Tết. Bạn sẽ bất ngờ khi mùng 1 tết, bạn sẽ không mua được mất cứ gì trên đường phố Hà Nội. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch, nhưng cũng sẽ rất thú vị khi loanh quanh trong nhà với những công việc lặt vặt. Và chúng tôi vô cùng ưa thích sự thanh bình của Việt Nam trong những ngày Tết cổ truyền này.

Những khu chợ

khu chợ tại Việt Nam hoàn toàn là một trải nghiệm khác. Chẳng giống như trời âu xa xôi, chỉ tấp nập siêu thị. Ở Việt Nam là những chợ cóc tư phát, chợ nổi trên sống. Nhiều khi cũng chẳng là sự giao thương, chỉ là sự trao đổi thực phẩm. Chợ là nơi đan xen của những gánh hàng rau hàng hoa quả, mấy người bán thịt, là nơi thính giác – mùi, tiếng ồn và đặc biệt nhất là những khung cảnh kỳ lạ nhưng cũng rất tuyệt vời.

Nhịp sống về đêm

Và thật may mắn, người Việt Nam cũng khá thích việc nhậu. Bia là thức uống phổ biến hơn cả. Thế nhưng tại những thành phố lớn như: Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, mọi người lại chuộng việc đến bar uống rượu hơn. Tuy nhiên, những bữa tiệc thâu đêm có lẽ sẽ diễn ra ít hơn và đôi khi chỉ được tổ chức vào cuối tuần tại những miền thôn quê. Tuy nhiên các bạn hạn chế nhé, rượu bia không tốt cho sức khỏe.

Cafe mạnh

Uống cafe Việt mang lại cảm giác giống như bạn đang trực tiếp tiêm caffeine vào cơ thể mình vậy. Đây chính xác là thứ chúng ta cần khi thời tiết bên ngoài quá oi bức. Tất nhiên không thể quên bỏ vài viên đá vào để có thể tỉnh táo hơn bao giờ hết.

Những ngày mưa thật tuyệt vời

Chúng tôi yêu việc ở trong nhà, cuộn tròn người bên một cuốn sách mà không phải làm gì cả trong một ngày mưa. Những cơn mưa khiến chúng tôi không phải ra ngoài và đó là một cái cớ hoàn hảo. Thêm vào đó, những âm thanh vang động của tự nhiên sẽ khiến bạn thư thái hơn bao giờ hết. Khi bạn phải ra ngoài làm việc, mưa không phải là niềm vui; thế nhưng nếu bạn gạt phắt mọi kế hoạch đi và nghỉ ngơi vì cơn mưa, đó lại là điều tuyệt vời.

Nguồn: Sưu tầm