Ngày 8-11-2020, Phòng An ninh điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đề nghị truy tố 4 đối tượng về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Đối tượng gây án

Các đối tượng gồm: Bùi Thanh Thơm (nguyên Trưởng phòng Hành chính nhân sự ). Đỗ Thị Lệ Thu (nhân viên Phòng Hành chính nhân sự). Lê Thị Hiệp (nhân viên Công ty TNHH sản xuất giấy và văn phòng phẩm Thiên Tường) và Lê Thị Huê (nhân viên Công ty TNHH Ge-Shen Việt Nam).

                          Các đối tượng trong vụ án.

Mở rộng điều tra

Quá trình điều tra Bùi Thanh Thơm cùng 3 đối tượng cấu kết với một đối tượng người nước ngoài. Chúng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức…

Theo thỏa thuận Lê Thị Hiệp phải trả 260 USD/1 bộ hồ sơ giấy xác nhận kinh nghiệm (chuyên gia) có hợp pháp hóa lãnh sự và 250.000 đồng/1 bộ bản dịch thuật, chứng thực cho Huang Shao Ling. Sau khi nhận số tiền hơn 23 triệu đồng, Huang Shao Ling chuyển cho Lê Thị Hiệp 4 bộ giấy xác nhận kinh nghiệm (chuyên gia) có tem hợp pháp hóa lãnh sự và có đóng dấu “Phòng Lãnh sự Đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại CHND Trung Hoa” mang tên Hong Yu Kai, Hong Yu Bao, Hong Chen Liu và LiQing Heng cùng các bản dịch thuật chứng thực tương ứng…

Mở rộng điều tra vụ án, Phòng ANĐT Công an tỉnh Hải Dương đã làm rõ sai phạm tại Công ty TNHH Ge-Shen Việt Nam và các đối tượng có liên quan đến đường dây.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hải Dương xác định Huang Shao Ling là người liên hệ làm và bán 7 tài liệu giả trên, hưởng lợi 18.986.000 đồng. Đối với hành vị làm giả giấy xác nhận kinh nghiệm cho Wen Guang Hua, Deng Tu Hua, Tan Ben Jun thì vai trò của Bùi Thanh Thơm là người chỉ đạo, Đỗ Thị Lệ Thu và Lê Thị Huê là người trực tiếp liên hệ làm, mua bán, sử dụng giấy tờ giả.

Đối với hành vi làm giả giấy Lê Thị Hiệp là người trực tiếp liên hệ làm, mua bán, sử dụng giấy tờ giả, Bùi Thanh Thơm là người giúp sức.

Từ việc điều tra, làm rõ vụ án, Cơ quan ANĐT đã đề nghị các cơ quan chức năng hủy giấy phép lao động, visa lao động của hơn 30 người có quốc tịch Trung Quốc. Đồng thời cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ việc cấp các giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Nếu bạn nghi ngờ tổ chức, cá nhân nào làm bằng giả, Liên hệ ngay cho chúng tôi.

Nguồn: Sưu tầm