Bước vào năm 2021,Việt Nam đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư và khách doanh nhân muốn làm ăn kinh doanh trong nước. Để có cái nhìn tổng quan hơn, VINAVISA xin điểm danh TOP 8 ngành nghề mà các nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn tại Việt Nam.

1. Vật liệu xây dựng

Bạn nên suy nghĩ xem có nên đầu tư vào vật liệu xây dựng, một ngành không quá lạ lẫm ở Việt Nam. Nhưng thế mạnh ở các nhà đầu tư nước ngoài là gì? Bạn đến từ một đất nước phát triển cùng với đó là công nghệ về lĩnh vực xây dựng. Có rất nhiều vật liệu xây dưng bạn có thể bán như xi măng, vật liệu lợp mái, làm nhà mà Việt Nam chưa có. Bạn cũng có thể bắt tay vào dịch vụ sơn, hệ thống ống nước, trang trí nội thất, cài đặt máy móc thông minh…

2. Chất tẩy rửa và mỹ phẩm

Ngành nghề mà nhà đầu tư lựa chọn tiếp theo tại Việt Nam tiếp theo là Chất tẩy rửa và mỹ phẩm. Ngành nghề này đang vô cùng HOT mà được người dân ưu chuộng. Cứ nhắc tới mỹ phẩn thì mặc định là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Chất tẩy rửa thì chuộng hơn ở Trung Quốc, Nhật Bản… .

Ví dụ, bạn có thể quyết định tập trung vào việc phát triển chất tẩy rửa xe hoặc chất tẩy rửa cho quần áo trẻ sơ sinh. Hai ngách này sẽ tìm thấy một thị trường sẵn sàng làm vì thị trường này ít người quan tâm hơn.

3. Xuất nhập khẩu và phân phối

Việt Nam xuất khẩu nhiều mặt hàng lương thực như gạo, lương thực, cà phê, dầu thô, giày dép, cao su, điện tử, hải sản. Bạn có thể là nhân tố trung gian giản quyết nhu cầu giữa các quốc gia. Bạn cũng sẵn sàng với việc nhập khẩu vào Việt Nam các lĩnh vực độc quyền như rượu vang, thuốc lá,… . Hiện nay, bạn nên tìm hiểu qua mạng xã hội và thương mại điện tử về vấn đề này.

Bạn cũng có thể trở thành người giao nhận cho những người muốn mua hàng từ Việt Nam. Một số mặt hàng bạn có thể nhập khẩu bao gồm bông thô, sản phẩm dầu mỏ, xi măng…

4. Bất động sản

Bạn có thể mua tài sản cũ, xây dựng các văn phòng cho thuê để cải tạo và bán lại. Tuy nhiên, bất động sản là kinh doanh đắt tiền bởi vì bạn cần nhiều vốn để đầu tư vào bất động sản. Nhưng đó không phải là tình huống hoàn toàn vô vọng đối với nhà đầu tư có tiền mặt, vì bạn vẫn có thể tham gia kinh doanh bất động sản bằng cách trở thành một nhà quản lý bất động sản. Người quản lý tài sản duy trì tài sản thay mặt chủ sở hữu và kiếm được hoa hồng cho dịch vụ của mình.

5. Nhà Hàng và Bar

Ngành nghề nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn tại Việt Nam là nhà hàng và Bar. Người Việt Nam yêu thích đồ ăn, thức uống ngon và nhộn nhịp. Nhà hàng và quầy bar là một lĩnh vực có lợi nhuận rất cao trong ngành công nghiệp này. Bạn nên tạo ra một sân chơi riêng độc lạ, thiên hướng thể hiện cá nhân.

6. Logistics / Haulage

Tại sao tôi yêu thích kinh doanh vận tải và hậu cần là bạn có thể bắt đầu kinh doanh này mà không cần vốn. Làm sao? Tôi nghe bạn hỏi. Có, bạn có thể bắt đầu kinh doanh vận tải mà không cần vốn bằng cách cho thuê một chiếc xe tải từ một công ty mà sẽ cho phép bạn trải rộng các khoản thanh toán của bạn trong một thời gian dài. Bạn cũng có thể cân nhắc việc mua xe tải đã qua sử dụng mà rẻ hơn và giá cả phải chăng hơn. Khách hàng của bạn sẽ là nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, người bán sỉ, công ty xây dựng cũng như cá nhân.

7. Đại lý xe đã qua sử dụng

Mọi người đều thích một chiếc xe đẹp, sạch sẽ, nhưng thật đáng buồn, không phải ai cũng có thể mua được. Đây là lý do tại sao rất nhiều người dùng đến mua xe đã qua sử dụng. Các đại lý ô tô đã qua sử dụng kiếm được rất nhiều tiền chỉ từ việc giúp người ta bán xe cũ hoặc nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng từ các nước khác để bán. Bạn cũng có thể trở thành một nhà môi giới xe hơi sử dụng mà là khá khác nhau từ một đại lý xe cũ. Là một nhà môi giới xe hơi đã qua sử dụng, bạn không cần nhiều tiền; những gì bạn sẽ làm là liên kết những người cần sử dụng xe hơi với những người cần bán xe của họ và kiếm được hoa hồng cho nó.

8. Chế biến nông sản

Bất kỳ ngành kinh doanh nào trong ngành thực phẩm sẽ luôn bán với điều kiện chủ doanh nghiệp sử dụng chiến lược đúng đắn để quảng bá và tiếp thị cho doanh nghiệp. Chế biến nông sản bao gồm việc tìm nguồn cung cấp cho nông sản tươi mà bạn có thể chế biến để bán. Chẳng hạn, cà chua thuần túy được làm từ cà chua, khoai tây chiên khoai tây khoai tây, vv. Bạn luôn có thể tìm thấy một sản phẩm nông nghiệp mà bạn có thể xử lý để bán và xuất khẩu.

Nguồn: Sưu tầm.

Xem thêm: THỦ TỤC CẤP THẺ TẠM TRÚ CHO NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI